Procare xin chia sẻ nước súc miệng Chlorhexidine hiệu quả không ngờ tới

Nước súc miệng chlorhexidine có công dụng gì?

Kết quả nghiên cứu cho thấy, sản phẩm này có khả năng tiêu diệt rất nhiều loại virus, vi khuẩn. Đây cũng là căn cứ để nhiều người cho rằng, nước súc miệng chlorhexidine có công hiệu với cả Virus Corona đang bùng phát trong cộng đồng thời gian vừa qua.

Một số tác dụng tuyệt vời của nước súc miệng chlorhexidine có thể kể đến như:

Khả năng kháng khuẩn ưu việt

Khi được sử dụng với nồng độ thấp, nước súc miệng này có khả năng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong khoang miệng. Nếu dùng nồng độ cao, nước súc miệng chlorhexidine sẽ tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn có hại đồng thời ngăn ngừa sự trở lại của chúng.

Nước súc miệng chlorhexidine có tác dụng với virus

Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi dùng nước súc miệng chlorhexidine với các loại virus khu trú ở khoang miệng như: Virus HSV, virus gây bệnh thủy đậu, virus cúm A và virus viêm gan B thì kết quả khá bất ngờ. Các loại virus này đều bị loại bỏ khá hiệu quả với hiệu lực lên tới 93%.

Đối tượng nào nên sử dụng nước súc miệng chlorhexidine

Theo đó, đây là loại nước súc miệng với khả năng kháng khuẩn mạnh do đó thường được kê đơn khi người bệnh gặp các vấn đề về nhiễm trùng răng miệng, cụ thể:

  • Người bị viêm nướu, sâu răng.
  • Người thực hiện các thủ thuật nhổ răng, trồng răng, niềng răng,…
  • Dùng trong thời gian ngắn với những người bị nhiệt miệng, loét miệng.
  • Phòng ngừa một số bệnh lý khoang miệng do virus và vi khuẩn gây ra.

Cách dùng nước súc miệng chlorhexidine như thế nào?

Đây là dung dịch pha sẵn nên sử dụng vô cùng tiện lợi, bạn chỉ cần dùng 15ml nước súc miệng. Súc miệng mạnh trong khoảng 30 giây đảm bảo nước súc miệng đã tiếp xúc với toàn bộ khoang miệng, kẽ răng. Tiếp đó, bạn ngậm nước súc miệng thêm 30 giây để chlorhexidine tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn trong khoang miệng rồi nhổ ra.

Bạn nên tiến hành súc miệng 2 lần mỗi ngày, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy. Nếu bạn mới niềng răng, nhổ răng hoặc thực hiện các thủ thuật khác về răng miệng thì có thể tăng tần suất sử dụng lên 3 – 5 lần/ngày, tùy theo chỉ định của bác sĩ.