Những người này “tuyệt đối” không được tẩy trắng răng!

Phương pháp tẩy trắng răng ra đời như một “vị cứu tinh” với những người đang sở hữu hàm răng ố vàng, xỉn màu. Tuy nhiên, với những trường hợp dưới đây thì “tuyệt đối” không nên sử dụng nhé!

 
 
Phương pháp tẩy trắng răng ra đời như một “vị cứu tinh” với những người đang sở hữu hàm răng ố vàng, xỉn màu. Tuy nhiên, với những trường hợp dưới đây thì “tuyệt đối” không nên sử dụng nhé!
 
Tẩy trắng răng tại nhà có thể gây bỏng “nghiêm trọng”
Trước khi tẩy trắng răng cần lưu ý điều gì?
 
Có nhiều nguyên nhân khiến hàm răng của bạn trở nên ố vàng, xỉn màu, trông rất mất thẩm mỹ như: do cách ăn uống, vệ sinh răng miệng không đúng cách…Thế nhưng, với sự phát triển của ngành Nha Khoa Thẩm Mỹ thì để có được hàm răng trắng sáng, đều đẹp đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với các phương pháp như tẩy trắng răng Beyond Whitening, Pola – Whitening….Những tưởng đơn giản nhưng theo các bác sĩ nha khoa thì không phải ai cũng có thể tẩy trắng răng và những đối tượng được đề cập dưới đây thì “tuyệt đối” không nên sử dụng.
 
Người bị mắc bệnh viêm nha chu, răng sâu, mòn cổ răng
Nha chu được biết đến là bệnh lý răng miệng thường gặp gây viêm nhiễm mãn tính mô nướu, mô nâng đỡ răng, xảy ra ở các tổ chức xung quanh răng. Còn răng sâu là răng có 1 khoang bị hỏng.
 
Đây đều là những dạng thương tổn nặng trên bề mặt răng, thân răng, làm cho răng bị yếu hơn cả bên trong lẫn bên ngoài, dễ đẫn đến tình trạng mất răng hoặc hư răng. Vì vậy, nếu bạn sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng trong tình trạng này mà chưa điều trị dứt điểm các bệnh ký nêu trên thì các chất hóa học trong thuốc tẩy sẽ khiến cho tình trạng răng càng xấu đi. Lúc này, răng của bạn sẽ trở nên yếu đi, dễ bị gãy, mòn….trông mất thẩm mỹ và còn ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai.
 
Răng bị nhiễm kháng sinh Tetracycline
Tetracycline là một loại kháng sinh mà phụ nữ sử dụng trong giai đoạn mang thai. Loại kháng sinh này có thể làm răng của bạn bị đổi màu. Trong đó, mức độ răng bị sẫm màu còn tùy thuộc vào liều lượng, loại thuốc, thời gian sử dụng….
 
Nếu răng đã bị nhiễm Tetracycline điều đó cũng đồng nghĩa là đã bị thay đổi từ bên trong cấu trúc răng. Mà bản chất của phương pháp tẩy trắng răng là trả lại màu sắc cho răng sau khi loại bỏ những sắc tố bám trên bề mặt bên ngoài của răng. Chính vì lý do này, với những trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh từ bên trong cấu trúc răng thì phương pháp tẩy trắng răng không có hiệu quả. Thay vào đó, bạn nên sử dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm chính hãng để hàm răng trắng đều, bóng sáng.
 
Trẻ em dưới 16 tuổi
Ngoài những đối tượng nêu trên, các nha sĩ khuyến cáo trẻ em dưới 16 tuổi không nên tìm đến phương pháp tẩy trắng răng vì ở độ tuổi này buồng tủy còn đang phát triển, mở rộng.
 
Thuốc tẩy trắng răng có thể gây kích thích tủy làm răng trở nên nhạy cảm hơn, thậm chí có thể gây viêm quanh răng, viêm nướu, làm răng bị ê buốt nhiều, tụt nướu….Vì vậy, nếu muốn “thay áo” cho răng, bạn phải đủ 18 tuổi và không có vấn đề bệnh lý về răng miệng.
 
Người mắc bệnh lý cơ thể
Cũng giống như phương pháp niềng răng, có những đối tượng dù muốn nhưng mắc bệnh lý về cơ thể thì không nên thực hiện phương pháp tẩy trắng răng. Đó có thể là một trong những bệnh ký như: động kinh, tâm thần, bệnh suy thận nặng, tim mạch nặng,..
 
Lý do là bởi sự căng thẳng, ê buốt trong quá trình thực hiện có thể khiến người bệnh tim đập nhanh dẫn đến suy tim, phù phổi ở người bị suy thận hay khiến người bệnh tái phát cơn động kinh bất cứ lúc nào.
 
Bên cạnh đó, những người bị dị ứng với hoạt chất có trong các loại thuốc tẩy trắng răng như Carbamide peroxide, hydrogen peroxide… thì cũng không nên thực hiện việc tẩy trắng răng này.
 
Từ những chia sẻ như trên, trước khi có ý định tẩy trắng răng, bạn cần đến gặp bác sĩ thăm khám và hỏi ý kiến – đây là 1 điều vô cùng cần thiết để tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe sau này.