NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ XỈA RĂNG

ĐIỂM MẶT” 8 THÓI QUEN SAI LẦM KHIẾN RĂNG BỊ Ố VÀNG
Nhổ răng khôn kiêng gì để hồi phục nhanh?
Các phương pháp giúp hơi thở thơm mát 24/7 dễ dàng
Những đặc điểm nổi bật của dòng máy tăm nước Procare KHD13
Bàn chải đánh răng điện của trẻ nhỏ có những ưu điểm nổi bật gì?

Hiệp hội Nha khoa khuyến khích chúng ta dùng Tăm nước mỗi ngày để có một miệng sạch và khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn về thực hành sức khỏe răng miệng này. Đọc để tìm hiểu sự thật về xỉa răng và sự thật đằng sau một số huyền thoại xỉa răng

Hiệp hội Nha khoa khuyến khích chúng ta dùng Tăm nước mỗi ngày để có một miệng sạch và khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn về thực hành sức khỏe răng miệng này. Đọc để tìm hiểu sự thật về xỉa răng và sự thật đằng sau một số huyền thoại xỉa răng thông thường.

Chuyện hoang đường: Tôi chỉ cần xỉa răng khi tôi có thức ăn bị mắc kẹt trong răng

Mặc dù Máy tăm nước là một cách hiệu quả để loại bỏ các hạt thức ăn bị mắc kẹt từ giữa răng của bạn, đây không phải là lý do duy nhất để xỉa răng. Máy tăm nước cũng loại bỏ mảng bám răng từ giữa răng của bạn. Nếu mảng bám này nằm giữa răng của bạn, nó có thể làm cho nướu của bạn bị viêm và dẫn đến sâu răng, bệnh nướu răng và thậm chí mất răng. Xỉa mỗi ngày , không chỉ khi thức ăn bị kẹt.

Quan niệm: xỉa răng là khó khăn

Có tăm nước việc xỉa răng trở nên đơn giản. Nha sĩ của bạn có thể chỉ cho bạn các kỹ thuật cơ bản , nhưng nếu bạn  xỉa răng theo cách truyền thống, hãy thử một người sử dụng Máy tăm nước. Nhiều người thấy người sử dụng Máy tăm nước dễ dàng vệ sinh hơn, vì họ có thể được sử dụng chỉ bằng một tay. Họ cũng có thể xỉa răng cho những răng khó tiếp cận dễ dàng hơn nhiều.

Chuyện hoang đường: Xỉa là đau

Nếu bạn sử dụng đúng loại và có một cái miệng khỏe mạnh, thì xỉa răng không làm tổn thương gì cả. Dùng Máy tăm nước ban đầu có thể gây khó chịu cho những người mắc bệnh nướu răng, nhưng với việc dùng Máy tăm nước thường xuyên, hầu hết các quá trình đều trở nên ít đau đớn hơn. Nếu bạn đang cảm thấy đau khi dùng Máy tăm nước, hãy trò chuyện với nha sĩ về kỹ thuật dùng Máy tăm nước của bạn.

Chuyện hoang đường: Tôi nên ngừng dùng Máy tăm nước nếu nướu của tôi bị chảy máu

Nhìn thấy máu khi bạn xỉa răng có thể hơi đáng sợ, nhưng một số chảy máu là hoàn toàn bình thường. Đó chắc chắn không phải là một lý do để từ bỏ xỉa răng!

Chảy máu trong khi dùng Máy tăm nước có thể cảnh báo bạn về một số vấn đề tiềm ẩn. Một số người bị chảy máu vì họ đang dùng quá nhiệt tình. Nếu bạn chảy máu nhiều, hãy nhẹ nhàng hơn và xem liệu bạn có chảy máu ít hơn không. Bạn có thể liên hệ với đơn vị phân phối hoặc nha sĩ để được hướng dẫn sử dụng về các kỹ thuật xỉa răng bằng tăm nước vệ sinh răng miệng của bạn. Những người mắc bệnh nướu răng thường chảy máu nhiều hơn những người khác khi họ xỉa răng bằng tăm nước. Hãy nhìn kỹ vào đường viền nướu của bạn và xem liệu nó có bị viêm không. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị bệnh nướu răng hãy sử dụng máy tăm nước để cải thiện tình hình viêm nướu của bạn.

Chuyện hoang đường: Việc dùng Máy tăm nước làm cho nướu bị tổn thương

Không có sự thật cho huyền thoại rằng xỉa răng chính xác làm trầm trọng thêm nướu răng. Trên thực tế, Máy tăm nước thực sự có thể ngăn ngừa nướu bị thoái hóa, vì nó làm sạch các hạt thức ăn và vi khuẩn từ bên dưới đường nướu. Điều đó làm cho việc dùng Máy tăm nước rất quan trọng đối với những người bị thoái hóa nướu và viêm nướu. Nếu nướu của bạn đã bị thoái hóa do viêm nha chu, dùng Máy tăm nước hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại thêm.

Mặc dù quá nhiệt có thể tăng tốc suy thoái nướu. Gặp nha sĩ hoặc vệ sinh răng miệng để được tư vấn về kỹ thuật dùng Máy tăm nước tốt nhất.

Chuyện hoang đường: Tôi không thể xỉa răng vì Răng của tôi rất chật

Nhiều người có khe kẽ răng rất hẹp nhưng máy tăm nước có thể di chuyển sâu vào đến các vùng răng bên trong và các khe kẽ nhờ có áp lực tia nước.

Máy tăm nước cũng dễ sử dụng hơn khi răng của bạn đúng.  Với tia nước tập trung và tia nước mảnh nhỏ có thể lọt giữa các không gian hẹp dễ dàng hơn. Máy tăm nước có đầu tăm xoay tròn 360 độ do đó tốt hơn cho những người có răng gần nhau.

Chuyện hoang đường: Tôi không nên xỉa răng vì tôi có niềng răng

Niềng răng chắc chắn có thể làm cho xỉa răng đầy thách thức. Nhưng việc dùng Máy tăm nước là một giải pháp hữu hiệu và tối ưu nhất. Chỉ cần tưởng tượng có bao nhiêu thức ăn và vi khuẩn sẽ bị mắc kẹt giữa răng của bạn khi bạn niềng răng! Không có điểm nào làm thẳng răng của bạn nếu chúng không khỏe khi tháo mắc cài. Nếu bạn thấy việc dùng Máy tăm nước gặp khó khăn, nha sĩ, vệ sinh răng miệng hoặc bác sĩ chỉnh nha có thể giúp bạn hoàn thiện kỹ thuật của mình.

Chuyện hoang đường: Tôi không nên xỉa

Phần lớn mọi người nên dùng Máy tăm nước. Bạn nên dùng Máy tăm nước mỗi ngày trừ khi nha sĩ hoặc chuyên gia vệ sinh răng miệng nói với bạn là không nên sử dụng.

Dùng Máy tăm nước là tốt cho đại đa số mọi người. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về Máy tăm nước, nha sĩ hoặc chuyên gia vệ sinh răng miệng của bạn có thể cung cấp câu trả lời.

Nếu bạn đã nghe nói rằng việc dùng Máy tăm nước không còn được khuyến khích nữa, như đã được báo cáo nhầm một vài năm trước đây, hãy đọc bài viết của chúng tôi: Có nên dùng máy tăm nước không?