Những điều cần biết về máy tăm nước

Nướu răng là gì? Cách chăm sóc nướu răng
Gần một nửa dân số thế giới mắc bệnh về răng miệng! Bạn có nằm trong số đó không?
Procare Chúc Mừng Năm Mới 2024
Cách sử dụng máy xịt nước làm sạch răng miệng
Ưu nhược điểm của máy xịt nước răng

Máy xịt răng miệng, máy xịt răng bằng nước hay còn gọi là máy tăm nước là dụng cụ chăm sóc vệ sinh răng miệng hiện đại được nhất nhiều người tin dùng. Máy hoạt động nhờ áp lực tia nước của vòi phun đẩy tia nước vào miệng và loại bỏ đi các mảng bám trên răng, hỗ trợ giảm viêm lợi, loại bỏ vi khuẩn của những kẽ răng hạn chế mùi hôi miệng.

Những đối tượng nên sử dụng máy tăm nước

Nhờ hiệu quả làm sạch mảng bám lên tới 99% chỉ với 30 giây hoạt động nên bất kể đối tượng nào cũng có thể sử dụng sản phẩm này, đặc biệt với những người:

  • Đang trong quá trình niềng răng: Giúp lấy đi thức ăn thừa và mảng bám bám sâu trong các mắc cài một cách dễ dàng
  • Nướu nhạy cảm, hay bị mắc các bệnh về nướu: việc vệ sinh răng miệng không sạch là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh như viêm nướu, viêm nha chu,... nên sử dụng máy tăm nước là vô cùng cần thiết.

máy

Nguyên lý sử dụng của máy như thế nào?

Việc sử dụng máy tăm nước vô cùng đơn giản, máy sẽ có hai bộ phận chính gồm phần thân (bình chứa nước) và phần vòi bơm để xịt răng.

Khi bắt đầu bật máy, nước sẽ được hút từ bình chứa, chuyển theo ống dẫn lên vòi phun tạo một áp suất đủ mạnh để đánh bay thức ăn thừa hoặc mảng bám còn dính ở kẽ răng.

Ngoài ra, thiết bị còn được thiết kế với nhiều chế độ điều chỉnh áp lực sao cho phù hợp với từng tình trạng răng rất tiện lợi. 

Các phân loại máy tăm nước trên thị trường

Máy tăm nước cầm tay

Máy tăm nước cầm tay là sản phẩm phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với thiết kế hiện đại, hoạt động bằng pin sạc hoặc pin thường nhỏ gọn, dễ mang đi du lịch công tác, máy có áp lực nước từ yếu đến mạnh để làm sạch mảng bám trong kẽ răng.

Máy tăm nước gia đình

Máy tăm nước gia đình là loại máy chuyên dùng cho gia đình nhiều thành viên với thiết kế dung tích bình chứa lớn. Máy được đặt một chỗ và kết nối trực tiếp với ổ điện và có chức năng làm sạch tương tự máy tăm nước cầm tay.

máy xịt răng bằng nước

Nếu bạn vẫn chưa tìm được loại máy tăm nước nào tốt nhất với mức giá hợp lý nhất thì đừng bỏ qua các loại máy tăm nước của thương hiệu Procare. Thương hiệu Procare hiện đang nằm trong TOP các dòng máy xịt răng được nhiều người dùng nhất với khả năng làm sạch mạnh mẽ với các mức độ khác nhau giúp bạn chăm sóc răng miệng dễ dàng.

máy xịt răng miệng

Ngoài ra thương hiệu Procare được trang bị ở các máy ngoài áp lực tia nước còn có cả nhịp rung làm sạch răng miệng, đồng thời massage lên các vùng lợi bị viêm giúp các vùng lợi bị viêm săn chắc, khoẻ mạnh hơn. Một số dòng khác của Procare còn có cả sóng siêu âm nên giúp làm sạch nhanh hơn, an toàn và hiệu quả.