NHỔ RĂNG TRỒNG LẠI  CÓ ĐAU KHÔNG?

Nguyên nhân gây hôi miệng & Lời khuyên giúp hơi thở thơm tho
Vì sao răng của chúng ta lại xuất hiện những mảng bám "kinh dị"
5 Điều Bạn Không Nên Làm Với Răng
Sử dụng máy tăm nước có tốt không?
GIẢI ĐÁP CÁC BĂN KHOĂN LÝ DO BẠN NÊN SỬ DỤNG MÁY TĂM NƯỚC ĐỂ CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG

Đó là câu hỏi được đặt ra thường xuyên đối với những bệnh nhân khi đến các phòng khám có ý định làm răng luôn nghĩ rằng nhổ thì sẽ rất đau, không nhổ có được không? Nhổ và trồng lại có giữ được lâu không?

NHỔ RĂNG TRỒNG LẠI  CÓ ĐAU KHÔNG?

Đó là câu hỏi được đặt ra thường xuyên đối với những bệnh nhân khi đến các phòng khám có ý định làm răng luôn nghĩ rằng nhổ thì sẽ rất đau, không nhổ có được không? Nhổ và trồng lại có giữ được lâu không?

Câu hỏi được đặt ra ở đây nhổ bỏ răng là phương pháp cuối cùng khi không bảo tồn được răng thật. Khi mất răng xương hàm sẽ có một khoảng trống tại vị tri mất răng. Vì vậy khôi phục hình răng đã mất kịp thời có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.


- Ăn nhai khó khăn thức ăn không được nghiền nhỏ khó hấp thụ các chất dinh dưỡng tăng nguy cơ các bệnh về đường tiêu hóa

-Khi bị mất răng lực nhai tác động của răng lên xương hàm tại vị ví nhổ bỏ răng tiêu dần theo thời gian

-Gương mặt bị lão hóa 2 má hóp da mặt chảy xệ và có nếp nhăn làm cho khuôn mặt già hơn so với tuổi vì xương quai hàm bị tiêu

-Ảnh hưởng đến các răng còn lại vì lực nhai không được trải đều, răng đối diện răng bị mất có chiều hướng bị trồi lên vào khoảng trống mất răng cản trở hoạt động nhai và là nguyên nhân gây bệnh loạn năng thái dương hàm

-Nếu mất răng cửa dễ dẫn đến phát âm không chính xác nói ngọng hoặc nói ra hơi gió

-Gây mất thẩm mĩ việc tồn tại một khoảng trống lớn trên miệng khi nói cười tạo tâm lí tự ti ngại ngùng và hạn chế giao tiếp.

Vậy nhổ răng trong bao lâu thì trồng lại được răng giả?

Còn phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng mức độ lành vết thương tại vị trí nhổ răng và phương pháp trồng răng giả mà khách hàng lựa chọn.

Trên thực tế sau khoảng 1 tuần khi nhổ răng các mầm thịt bắt đầu hình thành ở ổ răng và dần đẩy lên che lấp hết khoảng trống sau 1-2 tháng ổ răng gần như bình phục sau 3-6 tháng xương hàm mới hình thành lại. Trường hợp người có sức khỏe yếu, người cao tuổi quá trình lành vết  thương có thể lâu hơn so với người trẻ do đó thời gian chờ đợi để trồng răng giả cũng lâu hơn.

Để biết chính xác nhổ răng bao lâu thì trồng mình nên thăm khám chụp hình X-quang để bác sĩ theo dõi tình trạng vết thương và chỉ định thời gian để trồng răng giả.

Với răng giả tháo lắp sau 3 tháng Bác Sĩ mới có thể tiến hành phục hình răng đã mất. Phục hình răng bằng cầu răng sứ cần đợi 2-3 tháng. Kĩ thuật cắm implant nếu vừa nhổ răng xong khách hàng đáp ứng được đầy đủ sức khỏe  tiêu chuẩn chất lượng số lượng xương thì có thể trồng ngay bằng phương pháp này. Trường hợp nhổ bỏ răng nhưng không trồng răng implant khách hàng cần phải đợi 1-3 tháng hoặc 3-6 tháng vì lúc này vết thương đã phục hồi hoàn toàn xương ổ răng đã liên kết chặt chẽ với nhau.

Ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng giả hiện nay  có 3 phương pháp phục hình răng đã mất phổ biến.

-Hàm giả tháo lắp

-Cầu răng sứ

-Trồng răng implant

Với những giải pháp trên nhổ răng bao lâu  thì trồng không còn là vấn đề quá khó với người mất răng. Tuy nhiên tùy vào từng cơ địa của mỗi người mà quá trình lành vết thương sau khi nhổ bỏ răng có thể diễn ra nhanh hay chậm. Do đó trước khi trồng răng giả bạn nên thăm khám và tham khảo ý kiến của Bác Sĩ.