Máy tăm nước lợi ích cho việc chăm sóc răng miệng như thế nào?

Bộ cân bằng vi khuẩn Lusmile được giới thiệu tại Hội nghị Khoa học và Đào tạo Răng Hàm Mặt lần thứ 13
Procare tham gia sự kiện hội nghị quốc tế khoa học và đào tạo răng hàm mặt lần thứ 13 năm 2023
Chúc mừng Trung Thu - Tết Đoàn Viên
Khách hàng hào hứng trải nghiệm sản phẩm Kính lúp Super Scope tại Triển lãm VIDEC 2023
KHÁNH HUYỀN PROCARE tham gia sự hiện Hội nghị Khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt Quốc tế VIDEC 2023

Máy tăm nước là 1 sản phẩm chăm sóc răng miệng còn khá xa lạ với mọi người nhưng lại được đánh giá rất cao bởi khả năng loại bỏ triệt để vi khuẩn và làm sạch răng miệng. Máy tăm nước là sản phẩm vệ sinh răng miệng hiện đại, dễ dàng sử dụng, làm giảm tình trạng răng bị thưa hay bị chảy máu lợi. Hôm nay, maytamnuoc.com sẽ giúp các bạn hiểu hơn về lợi ích của việc chăm sóc răng miệng bằng máy tăm nước nhé.

1.Máy tăm nước là gì? Công dụng của Máy tăm nước?
Máy tăm nước là một sản phẩm hỗ trợ vệ sinh răng miệng bằng áp lực nước. Bạn có thể điều chỉnh tia nước được tạo từ đầu phun vào các kẽ răng và lợi để làm sạch thực phẩm dư thùa và các mảng bám còn sót lại ở kẽ răng, lợi và trong khoang miệng, đồng thời giúp ngăn chặn sự hình thành của cao răng và sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng.

Máy tăm nước sử dụng pin và máy tăm nước cắm điện

Hiện nay có 2 loại máy tăm nước phổ biến trên thị trường là loại máy tăm nước cắm điện trực tiếp để dùng hay còn gọi là máy tăm nước gia đình và loại máy tăm nước chạy bằng pin hoặc sạc pin hay còn gọi là máy tăm nước du lịch.

2.Hướng dẫn sử dụng máy tăm nước
Máy tăm nước không thể thay thế hoàn toàn cho việc đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa trong 1 số trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng thêm tăm nước để có một hàm răng sạch sẽ, chắc khỏe.

Các bước sử dụng máy tăm nước:

Bước 1: Đổ đầy nước vào bình chứa nước. Sau đó đặt đầu phun vào miệng.

Bước 2: Giữ tay cầm luôn vuông góc so với bề mặt của răng. Bật máy lên và bắt đầu vệ sinh sạch sẽ răng miệng. Dòng nước chảy ra liên tục, đều đặn theo nhịp sẽ rửa sạch mọi mảng bám, vết bẩn, thức ăn còn sót trong kẽ răng và khoang miệng.

Trung bình mỗi lần vệ sinh sạch sẽ răng miệng sẽ mất khoảng 2 phút. Chúng ta nên tập trung vào vùng cổ răng, sát với đường viền quanh lợi và các vùng kẽ răng. Nên vệ sinh từ phía xa của răng sau cùng và theo 1 vòng tròn hết toàn bộ các răng.

Bước 3: Sau khi vệ sinh răng miệng xong, đổ phần nước còn dư trong bình chứa và làm sạch nước trong máy. Mục đích để tránh vi khuẩn phát sinh bên trong.

 

3.Lợi ích khi sử dụng máy tăm nước

Máy tăm nước có thể giải quyết những nhược điểm của chỉ nha khoa và tăm tre như:

Máy tăm nước có thể tiếp xúc được với vi khuẩn và mảng bám sâu bên trong hàm, nơi mà tăm tre và chỉ nha khoa khó có thể vệ sinh được.
Máy tăm nước là sản phẩm vệ sinh răng miệng tối ưu cho răng niềng.
Máy tăm nước giúp bổ sung thêm độ ẩm cho miệng và loại bỏ toàn bộ các mảng bám hình thành do khô miệng.
Sử dụng tăm nước là một trong những giải pháp vệ sinh răng miệng hiện đại, giúp làm sạch những mảng bám còn sót trên răng, giúp răng trở nên trắng sáng hơi thở thơm mát mà không gặp bất kỳ thương tổn nào.

Chảy máu chân răng do viêm lợi

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn máy tăm nước hoặc còn thắc mắc nào về máy tăm nước, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, 0976.750.333 để chúng tôi cùng giải đáp các băn khoăn và thắc mắc của bạn nhé!