LỰA CHỌN BÀN CHẢI PHÙ HỢP CHO RĂNG

LỰA CHỌN BÀN CHẢI PHÙ HỢP CHO RĂNG

* Đánh răng là công việc hàng ngày mà bạn phải thực hiện, đánh răng hàng ngày là cách hữu hiệu giúp loại bỏ mảng bám trên bề mặt răng, giúp ngăn ngừa sâu răng và mang lại cho bạn một hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng. Vậy một loại bàn chải đánh răng được xem là phù hợp gồm các yếu tố nào?

1. Sợi lông bàn chải: Bàn chải lông cứng không hẳn sẽ loại bỏ hết những mảng bám mà ngược lại sẽ làm tổn thương, mòn men răng khiến răng ê buốt, nhạy cảm và có thể gây tuột nướu.

2. Đầu bàn chải đánh răng: - Đầu có kích thước bình thường: - Phù hợp với những người có cỡ miệng bình thường - Giúp việc chải sạch mọi ngóc ngách trong miệng dễ dàng hơn - Tiến sâu quanh răng hàm để duy trì sức khỏe răng miệng * Đầu nhỏ gọn: - Lý tưởng cho những người có miệng nhỏ - Được thiết kế để làm sạch tốt hơn miệng nhỏ - Linh hoạt trong việc tiến sâu vào khoang miệng.

3. Kích thước bàn chải: Người sử dụng cần một bàn chải có đầu đủ nhỏ để có thể len vào làm sạch bề mặt răng hàm.

4. Thời gian sử dụng bàn chải: Các bác sĩ nha khoa khuyên nên thay bàn chải 3 tháng một lần vì lông bàn chải có thể bị mòn. Nếu người dùng thay bàn chải nhiều hơn 3 tháng một lần, điều này là nhiều hơn mức cần thiết.