Hàm duy trì là gì? Thời gian đeo hàm duy trì bao lâu?

MUA PHỤ KIỆN MÁY TĂM NƯỚC _ BÀN CHẢI ĐIỆN PROCARE
VỆ SINH RĂNG NIỀNG – ĐƠN GIẢN – DỄ DÀNG – TIỆN LỢI
Các lỗi thường gặp với bàn chải đánh răng điện và cách sửa chữa.
Kinh nghiệm mua bàn chải đánh răng điện loại nào tốt?
TĂM NƯỚC CÓ THỰC SỰ HỮU DỤNG HAY LẠI LÀ MỘT ĐỒ TIỆN ÍCH CÔNG NGHỆ VÔ THƯỞNG VÔ PHẠT?

Hàm duy trì là gì? Thời gian đeo hàm duy trì bao lâu?

Hàm duy trì là gì? Thời gian đeo hàm duy trì bao lâu?
1.Hàm duy trì sau niềng răng là gì?
Kết thúc quá trình niềng răng, chúng ta sẽ phải đeo hàm tháo lắp thêm từ 3 – 6 tháng. Hàm tháo lắp là khí cụ giúp răng làm quen dần với lực ăn nhai sau khi tháo niềng.
Có thể nhiều người nghĩ rằng, hàm răng đã đều đẹp thì không cần thiết phải mang thêm khí cụ này thêm nữa. Thế nhưng, nếu không sử dụng hàm duy trì niềng răng, kết quả của cả quá trình dài chỉnh nha có thể sẽ “đổ sông đổ bể”
2.Các loại hàm duy trì sau khi niềng răng hiện nay
Cũng như khí cụ niềng răng, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một loại hàm duy trì phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ cũng như tình trạng răng hàm của mình. Hiện nay, khí cụ duy trì được chia làm thành 2 nhóm là hàm duy trì cố định và hàm duy trì tháo lắp:
2.1 Hàm duy trì cố định
Thiết bị này được chế tạo từ dây thép với hình dạng thẳng hoặc xoắn. Bác sĩ sẽ gắn công cụ này vào phía trong các răng trước bằng chất liệu Composite.
Khi dùng hàm cố định, bạn sẽ không thể tháo lắp được, thế nhưng đeo hàm duy trì này mang lại kết quả cao và tiết kiệm thời gian hơn.
2.2 Hàm duy trì tháo lắp
Khí cụ duy trì tháo lắp cũng như niềng răng không mắc cài, các bạn có thể dễ dàng tháo ra lắp vào. Và đặc biệt, loại hàm này đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng trong suốt quá trình điều trị.
Mặc dù có thể tháo lắp tùy ý, nhưng bạn cần phải duy trì thời gian đeo hàm trên 20 tiếng mới có kết quả tốt. Và sau mỗi lần tháo hàm, bạn phải bảo quản cẩn thận để giữ cho khí cụ luôn sạch sẽ, không bị hư hỏng nhé!
3. Một Lưu ý khi đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng
Trong quá trình đeo khí cụ duy trì, các bạn cần phải chú ý những vấn đề dưới đây nếu muốn hàm răng nhanh chóng ổn định và không tốn chi phí đổi khí cụ mới:
Không được tháo hàm quá 10 tiếng, nhất là trong 6 tháng đầu tiên
Bảo quản khí cụ duy trì trong khay hộp để đảm bảo độ bền và vệ sinh
Rửa sạch hàm bằng kem đánh răng đối với khí cụ tháo lắp
Hạn chế ăn thực phẩm dai cứng và dính
Đến nha khoa thăm khám định kỳ trong suốt thời gian mang hàm duy trì để bác sĩ điều chỉnh lại khí cụ cho phù hợp các bạn nhé!
4.Thời gian đeo hàm duy trì trong bao lâu?
hông thường, chúng ta cần phải đeo hàm duy trì từ 6 tháng đến 1 năm tùy thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người. Để rút ngắn thời gian mang khí cụ này, các bạn hãy tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ.
Chúng ta đã trải qua quãng đường dài niềng răng và mang hàm duy trì chỉ là đoạn ngắn để về đích, thế nên không có lý do gì để bỏ qua giai đoạn này phải không nào? Kiên trì thêm một chút nữa để có hàm răng khỏe đẹp vĩnh viễn các bạn nhé!
5.Đeo hàm duy trì có đau hay không?
Khoảng thời gian đeo khí cụ duy trì không còn khó khăn như khi niềng răng bởi lúc này hàm răng không còn phải chịu lực di chuyển nữa. Vậy nên, khi dùng công cụ duy trì sẽ không gây ra bất kì cảm giác khó chịu hay ê nhức nào cho răng.Nếu đã vượt qua được quá trình chỉnh nha, đeo hàm ổn định răng trở nên đơn giản và nhẹ nhàng vô cùng. Chính vì lẽ đó, các bạn hãy thoải mái bước vào giai đoạn chỉnh nha cuối cùng này để sở hữu hàm răng hoàn mỹ nhất.