Gần một nửa dân số thế giới mắc bệnh về răng miệng! Bạn có nằm trong số đó không?

Nướu răng là gì? Cách chăm sóc nướu răng
Procare Chúc Mừng Năm Mới 2024
Cách sử dụng máy xịt nước làm sạch răng miệng
Ưu nhược điểm của máy xịt nước răng
Những điều cần biết về máy tăm nước

Răng miệng - một phần không thể thiếu của cơ thể, nhưng lại thường bị xem nhẹ trong quá trình chăm sóc sức khỏe cá nhân. Thật đáng lo ngại khi biết rằng có tới 45% dân số thế giới đang phải đối mặt với vấn đề về sức khỏe răng miệng.

Gần một nửa dân số thế giới mắc bệnh về răng miệng! Bạn có nằm trong số đó không?

Răng miệng - một phần không thể thiếu của cơ thể, nhưng lại thường bị xem nhẹ trong quá trình chăm sóc sức khỏe cá nhân. Thật đáng lo ngại khi biết rằng có tới 45% dân số thế giới đang phải đối mặt với vấn đề về sức khỏe răng miệng. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến nụ cười tự tin mà còn gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Theo báo cáo từ WHO, 45% dân số toàn cầu tương đương khoảng 3,5 tỷ người, đang chiến đấu với các loại bệnh về răng miệng như sâu răng, bệnh nướu răng và các bệnh răng miệng khác. Báo cáo trên, là bức tranh toàn diện đầu tiên về tình hình trên 194 quốc gia, cho thấy các ca nhiễm bệnh răng miệng trên toàn cầu đã tăng thêm một tỷ trường hợp trong 30 năm qua. WHO cho rằng đó là "một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhiều người không được tiếp cận với các biện pháp phòng ngừa và điều trị các bệnh răng miệng". Các bệnh phổ biến nhất là sâu răng, bệnh nướu răng nghiêm trọng, rụng răng và ung thư miệng. Sâu răng không được điều trị là tình trạng phổ biến nhất, ảnh hưởng đến khoảng 2,5 tỷ người trên thế giới. Bệnh nướu răng nghiêm trọng, nguyên nhân chính gây mất răng toàn bộ, ước tính sẽ ảnh hưởng đến khoảng một tỷ người. Và khoảng 380.000 trường hợp ung thư miệng mới được chẩn đoán hàng năm, WHO cho biết.

Để hiểu rõ hơn về tình hình chăm sóc sức khỏe răng miệng hiện nay, hãy nhìn lại vào thực tế rằng có một phần lớn dân số trên thế giới không tuân thủ đúng cách trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Thói quen chưa đúng cách trong chăm sóc răng miệng cùng với chế độ ăn uống không lành mạnh đã tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, gây ra các vấn đề như sâu răng, viêm nướu, và thậm chí là mất răng. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn gây ra nhiều vấn đề khác như viêm xoang, viêm tai, và thậm chí là một số vấn đề tim mạch.

Tuy nhiên, thông qua việc áp dụng công nghệ và kiến thức y khoa tiên tiến, máy tăm nước đã trở thành một giải pháp hiệu quả cho những người quan tâm đến việc duy trì sức khỏe răng miệng.

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng máy tăm nước là khả năng loại bỏ mảng bám và vi khuẩn từ những khu vực khó tiếp cận mà bàn chải và chỉ nha khoa không thể làm được. Việc sử dụng máy tăm nước hàng ngày có thể giúp bạn duy trì hơi thở sảng khoái và giảm nguy cơ phát triển các vấn đề về sức khỏe răng miệng, giúp bạn có nụ cười tự tin và khỏe mạnh.

Với những lợi ích rõ ràng mà máy tăm nước mang lại, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc sử dụng công cụ này trong việc duy trì sức khỏe răng miệng. Đây không chỉ là một sự đầu tư cho sức khỏe cá nhân mà còn là một cách để bảo vệ nụ cười của chúng ta và duy trì một hàm răng khỏe mạnh suốt đời.