NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ XỈA RĂNG

  06/08/2019

Hiệp hội Nha khoa khuyến khích chúng ta dùng Tăm nước mỗi ngày để có một miệng sạch và khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn về thực hành sức khỏe răng miệng này. Đọc để tìm hiểu sự thật về xỉa răng và sự thật đằng sau một số huyền thoại xỉa răng thông thường.

Chuyện hoang đường: Tôi chỉ cần xỉa răng khi tôi có thức ăn bị mắc kẹt trong răng

Mặc dù Máy tăm nước là một cách hiệu quả để loại bỏ các hạt thức ăn bị mắc kẹt từ giữa răng của bạn, đây không phải là lý do duy nhất để xỉa răng. Máy tăm nước cũng loại bỏ mảng bám răng từ giữa răng của bạn. Nếu mảng bám này nằm giữa răng của bạn, nó có thể làm cho nướu của bạn bị viêm và dẫn đến sâu răng, bệnh nướu răng và thậm chí mất răng. Xỉa mỗi ngày , không chỉ khi thức ăn bị kẹt.

Quan niệm: xỉa răng là khó khăn

Có tăm nước việc xỉa răng trở nên đơn giản. Nha sĩ của bạn có thể chỉ cho bạn các kỹ thuật cơ bản , nhưng nếu bạn  xỉa răng theo cách truyền thống, hãy thử một người sử dụng Máy tăm nước. Nhiều người thấy người sử dụng Máy tăm nước dễ dàng vệ sinh hơn, vì họ có thể được sử dụng chỉ bằng một tay. Họ cũng có thể xỉa răng cho những răng khó tiếp cận dễ dàng hơn nhiều.

Chuyện hoang đường: Xỉa là đau

Nếu bạn sử dụng đúng loại và có một cái miệng khỏe mạnh, thì xỉa răng không làm tổn thương gì cả. Dùng Máy tăm nước ban đầu có thể gây khó chịu cho những người mắc bệnh nướu răng, nhưng với việc dùng Máy tăm nước thường xuyên, hầu hết các quá trình đều trở nên ít đau đớn hơn. Nếu bạn đang cảm thấy đau khi dùng Máy tăm nước, hãy trò chuyện với nha sĩ về kỹ thuật dùng Máy tăm nước của bạn.

Chuyện hoang đường: Tôi nên ngừng dùng Máy tăm nước nếu nướu của tôi bị chảy máu

Nhìn thấy máu khi bạn xỉa răng có thể hơi đáng sợ, nhưng một số chảy máu là hoàn toàn bình thường. Đó chắc chắn không phải là một lý do để từ bỏ xỉa răng!

Chảy máu trong khi dùng Máy tăm nước có thể cảnh báo bạn về một số vấn đề tiềm ẩn. Một số người bị chảy máu vì họ đang dùng quá nhiệt tình. Nếu bạn chảy máu nhiều, hãy nhẹ nhàng hơn và xem liệu bạn có chảy máu ít hơn không. Bạn có thể liên hệ với đơn vị phân phối hoặc nha sĩ để được hướng dẫn sử dụng về các kỹ thuật xỉa răng bằng tăm nước vệ sinh răng miệng của bạn. Những người mắc bệnh nướu răng thường chảy máu nhiều hơn những người khác khi họ xỉa răng bằng tăm nước. Hãy nhìn kỹ vào đường viền nướu của bạn và xem liệu nó có bị viêm không. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị bệnh nướu răng hãy sử dụng máy tăm nước để cải thiện tình hình viêm nướu của bạn.

Chuyện hoang đường: Việc dùng Máy tăm nước làm cho nướu bị tổn thương

Không có sự thật cho huyền thoại rằng xỉa răng chính xác làm trầm trọng thêm nướu răng. Trên thực tế, Máy tăm nước thực sự có thể ngăn ngừa nướu bị thoái hóa, vì nó làm sạch các hạt thức ăn và vi khuẩn từ bên dưới đường nướu. Điều đó làm cho việc dùng Máy tăm nước rất quan trọng đối với những người bị thoái hóa nướu và viêm nướu. Nếu nướu của bạn đã bị thoái hóa do viêm nha chu, dùng Máy tăm nước hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại thêm.

Mặc dù quá nhiệt có thể tăng tốc suy thoái nướu. Gặp nha sĩ hoặc vệ sinh răng miệng để được tư vấn về kỹ thuật dùng Máy tăm nước tốt nhất.

Chuyện hoang đường: Tôi không thể xỉa răng vì Răng của tôi rất chật

Nhiều người có khe kẽ răng rất hẹp nhưng máy tăm nước có thể di chuyển sâu vào đến các vùng răng bên trong và các khe kẽ nhờ có áp lực tia nước.

Máy tăm nước cũng dễ sử dụng hơn khi răng của bạn đúng.  Với tia nước tập trung và tia nước mảnh nhỏ có thể lọt giữa các không gian hẹp dễ dàng hơn. Máy tăm nước có đầu tăm xoay tròn 360 độ do đó tốt hơn cho những người có răng gần nhau.

Chuyện hoang đường: Tôi không nên xỉa răng vì tôi có niềng răng

Niềng răng chắc chắn có thể làm cho xỉa răng đầy thách thức. Nhưng việc dùng Máy tăm nước là một giải pháp hữu hiệu và tối ưu nhất. Chỉ cần tưởng tượng có bao nhiêu thức ăn và vi khuẩn sẽ bị mắc kẹt giữa răng của bạn khi bạn niềng răng! Không có điểm nào làm thẳng răng của bạn nếu chúng không khỏe khi tháo mắc cài. Nếu bạn thấy việc dùng Máy tăm nước gặp khó khăn, nha sĩ, vệ sinh răng miệng hoặc bác sĩ chỉnh nha có thể giúp bạn hoàn thiện kỹ thuật của mình.

Chuyện hoang đường: Tôi không nên xỉa

Phần lớn mọi người nên dùng Máy tăm nước. Bạn nên dùng Máy tăm nước mỗi ngày trừ khi nha sĩ hoặc chuyên gia vệ sinh răng miệng nói với bạn là không nên sử dụng.

Dùng Máy tăm nước là tốt cho đại đa số mọi người. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về Máy tăm nước, nha sĩ hoặc chuyên gia vệ sinh răng miệng của bạn có thể cung cấp câu trả lời.

Nếu bạn đã nghe nói rằng việc dùng Máy tăm nước không còn được khuyến khích nữa, như đã được báo cáo nhầm một vài năm trước đây, hãy đọc bài viết của chúng tôi: Có nên dùng máy tăm nước không?

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

CẢNH BÁO VỀ SÂU RĂNG

Sâu răng là gì Sâu răng là 1 cách khác để nói về răng bị hư. Ssaau răng ảnh hưởng sâu sắc bởi lối sống - thực phẩm bạn ăn, cách chăm sóc răng miệng của bạn, nồng độ Fluor có trong nước và kem đánh răng. Yếu tố di truyền cũng đóng vai trò quan trọng tro

GIẢI ĐÁP NHỮNG BĂN KHOĂN VỀ NIỀNG RĂNG

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha bao gồm chẩn đoánb, dự phòng và điều trị những bất thường trong quá trình phát triển của hệ răng, hàm và mặt như răng mọc lệch lạc, vẩu, móm,….

Viêm nướu có làm Ung thư thực quản trở nên nghiêm trọng

Các bệnh nướu không chỉ gây đau, khó chịu mà còn giảm đáng kể chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, mới đây các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một loại vi khuẩn đặc biệt gây ra bệnh nướu răng cũng có thể là nguy cơ gây Ung thư thực quản.

Bí quyết chăm sóc sức khỏe răng miệng dịp tết

Những giây phút quây quần, sum họp cùng gia đình, bạn bè bên mâm cỗ, khay bánh kẹo phong phú và bắt mắt dịp tết khiến bạn khó tránh khỏi tình trạng ăn nhiều chất ngọt, chất có gas và đồ chiên nóng. Tuy nhiên, nếu ăn uống không hợp lý chính bạn đang tự gây

Khi nào nên tập cho bé đánh răng

Chăm sóc răng miệng ở trẻ là rất quan trọng. Việc vệ sinh răng miệng cho trẻ nên được tiến hành ngay khi bé chào đời. Vào thời điểm chiếc răng đầu tiên xuất hiện bên dưới nướu, cũng là lúc bạn nên giúp trẻ đánh răng bằng bàn chải.

6 điều cần tránh để phòng bệnh răng miệng cho bé

Nhiều thói quen thường ngày ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe răng miệng của trẻ. Cha mẹ nên điều chỉnh và từ bỏ những thói quen không tốt dưới đây. Nhiều thói quen thường ngày ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe răng miệng của trẻ. Cha mẹ nên điều chỉnh và

Phương Pháp Vệ Sinh Răng Miệng Sau Khi Niềng Răng

Niêng răng chỉnh nha sẽ giúp bạn lấy lại được tính thẩm mỹ với hàm răng sát khít, đều đặn và đúng khớp cắn. Tuy nhiên, với việc gắn mắc cài cố định lên răng trong thời gian dài sẽ khiến cho việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn rất nhiều, đó cũng c

Kinh doanh
0939.250.333
NVKD Ms.Mao
0978.095.005
NVKD Ms.Hương
0947.250.333
NVKD Ms.Mến

0978.789.970
NVKD Ms.Hải

0327.030.888
NVKD Ms.Chinh


NVKD Ms.Trang 0327.300.888

0833.520.555
NVKD Ms.Tâm

0833.277.333
NVKD Ms.Ngọc Anh

0783.788.666
Ad Procare Cường